Tìm hiểu về tuổi Quý Dậu 1993

Sinh năm 1993 mạng là Kiếm phong kim ( Vàng trong kiếm).

 1. Tính tình:
 • Kim chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt. Người mà kim thịnh là người không gầy không béo, mặt trắng trẻo, lông mày cao, sức khoẻ tốt, tinh thần minh mẫn, tác phong quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, tự trọng. Người mà Kim quá mạnh thì hữu dũng vô mưu, bất nhân. Người mà Kim không đủ thì vóc người gầy nhỏ, tư cách vô tình, có khi nham hiểm,  ham dâm, tham lam.
 • – Kiếm Phong Kim là dạng kim loại quá độ trong quá trình nhiệt luyện nên họ có nghĩa khí, ưa sự công bằng, lẽ phải, thích ra tay giúp đỡ người khác khi những người khác gặp khó khăn. Lối suy nghĩ và cách hành động này giống với câu thành ngữ của các quân tử hay hiệp khách hay ứng xử: Gặp chuyện bất bình bạt đao tương trợ.

  Vì là kim loại đã qua tôi rèn nên bản chất và phẩm hạnh của họ hơn hẳn bình thường. Thêm vào đó tuổi Thân nằm trong tam hợp địa chi Thân – Tý + Thìn thuộc Thủy cục khắc ưu với Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất. Tuổi Dậu nằm trong tam hợp Kim cục Tị – Dậu – Sửu khắc ưu với Mộc cục Hợi – Mão + Mùi nên họ không ngại gian khó, không sợ quyền thế, thường nằm kèo trên.

  – Kim loại có khí chất ngưng tụ nên họ sống nội tâm ít hòa hợp với người thân.

  2. Về công việc và phương vị

 • Hợp với phương Tây. Có thể theo đuổi các nghề hoặc kinh doanh có liên quan với vật liệu kim loại, tính cách cứng rắn quyết đoán, biết võ thuật, giám định, là quan thanh liêm, tổng quản, làm các nghề về ô tô, giao thông, kim hoàn, công trình, khai thác mỏ.

 

 • 3. Mạng Kiếm Phong Kim hợp màu gì?
 • – Kiếm Phong Kim hợp các đen, xanh dương (thuộc Thủy để thau rửa, mài dũa). Hợp màu xanh lá (thuộc Mộc để phát uy, tăng cường giá trị sử dụng).
 • – Kỵ các màu vàng (Thổ – vùi lấp ), đỏ (thuộc Hỏa – biến dạng phẩm chất), trắng (kim – gẫy do tương tác hoặc do quá cứng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *